TRUYỀN THÔNG HIỆU QUẢ VỚI WEBSITE DOANH NGHIỆP

Tại sao doanh nghiệp cần một website?

Song hành với các phương tiện truyền thông truyền thống, web doanh nghiệp hoạt động như một kênh kinh doanh mới, tạo thêm cầu nối cho doanh nghiệp và khách hàng. Mạng internet là một thị trường khổng lồ với ngày càng nhiều khách hàng tiềm năng nhưng lại đòi hỏi chi phí thấp. Website còn giúp mở rộng phạm vi đối tác của doanh nghiệp vì đó là nơi thuận tiện và tiết kiệm thời gian nhất để tiếp cận được với thông tin doanh nghiệp của bạn

Không giống với 1 cửa hàng/văn phòng thông thường, người dùng có thể truy cập website bất cứ lúc nào, 24/24 và bất kì nơi đâu miễn có kết nối Internet!

LÊN KẾ HOẠCH

Tùy vào nhu cầu của doanh nghiệp, bạn nên lựa chọn loại website phù hợp, không cần quá phức tạp để khách hàng dễ tiếp cận nhưng phải đảm bảo cung cấp đủ tính năng để phục vụ cho nhu cầu kinh doanh, truyền thông, quảng bá và làm người dùng cảm thấy “thỏa mãn” nhất. Nếu doanh nghiệp có một mục đích, hãy bắt đầu với phát triển nội dung của site dựa trên mục đích đó. Chẳng hạn, bạn muốn site của công ty trở thành một trang tin chuyên về công nghệ, marketing.

Bên cạnh đó, việc thiết kế giao diện website là một điều cực kỳ cần thiết. Giống như việc thiết kế 1 cửa hàng, bạn cần khéo léo bày biện sản phẩm của mình bắt mắt, thu hút nhất, giao diện website cũng cần được thiết kế chuyên nghiệp, chỉnh chu và toát lên “phong cách” của  doanh nghiệp đó. Tuy nhiên nếu bạn vẫn còn có mối lo lắng cho việc xây dựng và thiết kế website thì hãy để việc thiết kế lại cho những công ty chuyên thiết kế chuyên nghiệp giúp bạn đảm đương công việc này. Dẫu lập trình đang là một lĩnh vực cực kì hot và không còn xa lạ đối với các bạn trẻ thì đối với việc thiết kế website đủ chuyên nghiệp cho 1 doanh nghiệp tầm cỡ vẫn đòi hỏi rất nhiều kinh nghiệm và năng lực trong nghề. 

XÂY DỰNG MỘT WEB NỘI DUNG

Khi tạo nội dung website các doanh nghiệp Việt Nam thường cố gắng để có những nội dung hướng tới thân thiện với khách hàng, tuy nhiên thay vì chỉ là những khách hàng hãy làm những nội dung thân thiện với cả giới truyền thông.

Và để như thế thì những thông tin bạn đăng trên website nên theo một tiêu chuẩn chung mà mọi người có thể tin tưởng, hãy tham khảo các trang thông tin điện tử uy tín như BBC, NYTimes, CNBC, hoặc chuẩn Dublin Core tại Wikipedia. Bên cạnh đó tránh việc tạo các trang chủ của Site như là một triển lãm trình diễn tất cả những công nghệ hay buộc người đọc phải tải những chương trình phần mềm mới có thể đọc được thông tin được đăng tải. Vì điều này thường đẩy đọc giả tại các website của bạn bỏ qua.

Điều quan trọng không được bỏ qua là chức năng tìm kiếm theo từ khoá. Chúng ta đều biết các phóng biên rất ít thời gian, họ luôn phải hoàn thành bài viết theo mức khoán hàng tuần. Việc cung cấp các tùy chọn tìm kiếm theo ngày tháng, danh bạ sản phẩm hoặc từ khóa sẽ giúp họ tìm hiểu về doanh nghiệp nhanh hơn.

Làm nổi bật trên trang những thông tin của người phát ngôn của doanh nghiệp. Tại đây bao gồm các thông tin lý lịch và hình ảnh của đội ngũ quản trị và quản lý, những thông tin được phép cung cấp cho truyền thông, công chúng. Nếu không được phép, doanh nghiệp nên đưa ra người được chỉ định là phát ngôn viên. Những ý tưởng dưới đây giúp doanh nghiệp nâng cao chất lượng bài phát biểu cho giới truyền thông:

  • Xây dựng uy tín cho người phát ngôn. Cá tính là điều các nhà báo rất quan tâm.
  • Giúp nhà báo bằng việc phát biểu những thông tin nhạy cảm, quan trọng, đặc biệt có giá trị với giới báo chí. Một kiến thức sâu rộng về tình hình tài chính doanh nghiệp, công nghệ, … sẽ cuốn hút các nhà báo.
  • Người đại diện doanh nghiệp nên nêu bật các dự báo về ngành hoạt động của doanh nghiệp.
  • Nói những vấn đề liên quan đến công ty trong quyền hạn của người phát ngôn.
  • Trở thành một nhà lãnh đạo bằng việc chia sẻ những kiến thức về lĩnh vực hoạt động tới truyền thông
  • Người đại diện cũng nên đủ hiểu biết để giải thích về các sự kiện tin tức, cố gắng truyền tải một hình ảnh có giá trị tới cánh nhà báo trong giới hạn cho phép.

Cuối cùng, bộ tài liệu hướng dẫn cho truyền thông nên dễ truy nhập trên Website. Các tài liệu quan trọng của bộ hướng dẫn có thể là hồ sơ doanh nghiệp, báo cáo về lĩnh vực kinh doanh, báo cáo hoạt động, các câu hỏi thường gặp, thông cáo báo chí, giới thiệu doanh nghiệp, hướng dẫn sử dụng sản phẩm, báo cáo hàng năm và hình ảnh.

Nguồn:Tổng hợp & biên tập