PHONG THỦY – NẮM BẮT VẬN MỆNH, KHAI PHÁ THIÊN CƠ

Cha ông ta đã từng có câu: “Nhất mệnh, nhì vận, tam phong thủy, tứ tích âm đức, ngũ độc thư.” Đối với số phận một con người thì điều quan trọng nhất là mệnh, thứ hai đến vận, thứ ba là phong thủy, thứ tư tích công đức và thứ năm là đọc sách. Tuy nhiên, cha ông ta cũng có câu: “Trăm đường tránh không khỏi số”. Và câu chuyện dưới đây là một ví dụ điển hình.

Thần thoại Hy Lạp có một câu chuyện kể về bi kịch của chàng Oedipus, con trai của vua Laius và vương hậu Jocasta thành Thebes. Hai vợ chồng nhà vua mãi không có con, đành tới tham kiến nhà tiên tri đền Delphi và được phán rằng nếu Laius sinh con trai, thằng bé sẽ giết cha, cưới mẹ. Quả thật, Jocasta hạ sinh một bé trai. Để trừ hậu họa, vua Laius sai người hầu bỏ đứa con ngoài rừng tới chết. Nhưng gã hầu thương tình mà trao cậu bé cho một người chăn cừu. Đứa trẻ qua tay nhiều người, cuối cùng được nhận nuôi bởi vợ chồng vua Polybus và vương hậu Merope thành Corinth. Họ đặt tên cậu bé là Oedipus, nghĩa là “bị sưng nề”, vì lúc đó cậu đang bị sưng nề cổ chân.

Lớn lên, Oedipus vô tình được biết chàng chỉ là con nuôi của vua thành Corinth, nhưng cha mẹ nuôi không biết gì hơn về gốc gác của chàng. Oedipus tới gặp nhà tiên tri đền Delphi, và lại được phán về lời tiên tri “giết cha, cưới mẹ” của mình. Sợ làm liên lụy tới cha mẹ nuôi ở thành Corinth, Oedipus quyết định tới thành Thebes – chính là nơi cha mẹ ruột chàng sinh sống, dù Oedipus không hề biết điều đó.

Giữa đường, Oedipus bắt gặp vua Laius đánh xe ngựa đi ngang qua. Hai bên va chạm và xảy ra mâu thuẫn, cuối cùng Oedipus giết chết Laius trong cuộc giao chiến. Chàng tiếp tục tới thành Thebes mà không biết kẻ chàng vừa giết chính là vua Laius. Sau đó chàng lại gặp một con nhân sư và bị nó hỏi một câu đố nổi tiếng: “Con gì sáng đi bốn chân, chiều đi hai chân, tối đi ba chân”. Oedipus đáp là “con người”, và chàng được đi tiếp thay vì bị ăn thịt như những kẻ trả lời sai.

Lúc bấy giờ ở thành Thebes, mọi người đã biết tin vua Laius bị kẻ lạ mặt giết chết. Creon, em trai vương hậu Jocasta phán rằng ai là người đầu tiên thoát được con nhân sư sẽ được phong làm vua và cưới Jocasta làm vợ. Vậy là Oedipus hiển nhiên là người được cưới mẹ mình. Oedipus và mẹ sinh hạ hai người con trai và hai người con gái.

Nhiều năm sau, một “đại dịch hiếm muộn” càn quét thành Thebes, nhà nhà không thể có con. Oedipus sai ông cậu Creon tới diện kiến nhà tiên tri đền Delphi và được phán rằng kẻ sát hại vua Laius phải bị xử tử để thanh tẩy tội lỗi cho vương quốc (Nhà tiên tri này tạo nghiệp hơi nhiều!). Oedipus bằng mọi giá ra lệnh truy tìm kẻ đó, và sau một loạt drama như phim Hàn Quốc, thân thế của Oedipus được hé lộ và vương hậu Jocasta nhận ra chồng mình chính là con mình. Bà treo cổ tự vẫn, còn Oedipus đau đớn chọc mù đôi mắt mình rồi lưu vong khỏi vương quốc.

Qua câu chuyện trên, ta có thể thấy khi đã có Số thì không thể tránh khỏi. Với câu nói “Trăm đường tránh không khỏi số”, cha ông ta đã dạy rằng vận mệnh của một con người rất khó có thể thay đổi và càng tránh thì lại càng đến nhanh.

Tuy nhiên, đứng sau mệnh và vận, phong thủy lại là yếu tố mà con người hoàn toàn có thể chủ động nắm bắt, khai phá triệt để công năng của trời đất ban cho nhằm giúp cho cuộc sống chúng ta đầm ấm hơn, hạnh phúc hơn, giúp cho con cái chúng ta ngoan ngoãn hơn, học hành tiến bộ hơn, và giúp cho công việc làm ăn, kinh doanh của chúng ta có kết quả tốt đẹp hơn.

Nắm rõ nhu cầu cuộc sống và các kiến thức về phong thủy, phó Viện trưởng VIETD – Thạc sĩ Phạm Quốc Khánh sẽ mở một số khóa học để giúp cho mọi người có cái nhìn sâu sắc, vận dụng triệt để yếu tố phong thủy vào đời sống và kinh doanh. 

  • Học Vấn : Luật gia, chuyên gia Kinh tế
  • Lĩnh Vực nghiên cứu chuyên sâu ứng dụng thực tế và giảng dạy: Chuyên gia phong thủy với trên 20 năm nghiên cứu và giảng dạy
  • Nghề nghiệp hiện tại: Chủ tịch HĐQT Công ty D.A.S.T Travel
  • Tổng giám đốc – Công ty cung cấp dịch vụ lưu trú, căn hộ cho người nước ngoài thuê: www.Minhanhroom.com
  • Thạc sĩ Phạm Quốc Khánh là Giám đốc trung tâm Visacenter toàn cầu: cung cấp các thủ tục visa du lịch, du học, định cư tại Úc, Mỹ, Canada, Nhật…
  • Từng cộng tác ở những công ty hàng đầu Việt Nam và quốc tế như: Topica, Trung Nguyên Group, APU American Pacific Unit, Avance Australia Travel , Longbeachpear group, Vingroup. Hiện đang là CTHĐQT Tre Việt Group và GD điều hành KD Happyland  và nhiều công ty khác.

 

Đến với các khóa học của thạc sĩ Phạm Quốc Khánh, các bạn sẽ được hướng dẫn cách bày trí các gian phòng, những điều đại kỵ không nên làm, cách bày vật phẩm phong thủy,… Như vậy, hy vọng các bạn đã sẵn sàng cho các khóa học giúp “Nắm bắt vận mệnh, khai phá thiên cơ” của thầy Phạm Quốc Khánh sắp tới. Chúc các bạn thành công!