TRUYỀN THÔNG THƯƠNG HIỆU DOANH NGHIỆP HIỆU QUẢ

Thế nào là thương hiệu ? 

Thương hiệu là gì? Thế nào là một “Thương Hiệu”? Thương hiệu theo thuật ngữ hiện vật là từ dùng để gọi dấu hiệu nhận dạng của riêng một nhà sản xuất nào đó được đặt lên sản phẩm nhằm khẳng định nơi xuất xứ của sản phẩm. Theo cách phân tích khác thương hiệu chính là cảm nhận của con người, một thứ vô hình giúp khách hàng nhận ra sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp đó mang lại.

Tóm gọn thương hiệu là một cách giúp khách hàng phân biệt giữa các sản phẩm khác nhau của các doanh nghiệp nhau. Thương hiệu chính là bộ mặt và tiền đề cho một doanh nghiệp phát triển mạnh. 

Ví dụ bây giờ khi tôi nhắc đến trái táo và điện thoại các bạn sẽ nghĩ ngay đến hãng Apple. Và ngay cả khi tôi chưa nói hết tên đến các nhãn hàng Samsung, Cocacola, Google, Nokia, … thì các bạn có thể đã biết đến sản phẩm hoặc dịch vụ mà các nhãn hàng ấy cung cấp. 

 

Làm sao để truyền thông thương hiệu một cách hiệu quả nhất. 

Chọn đúng nền tảng truyền thông phù hợp với khách hàng của công ty đang hướng tới.

Truyền thông đối với thương hiệu có rất nhiều cách truyền miệng, báo giấy, đài phát thanh, thông tin mạng xã hội,…. Nhưng với thông tin số liệu hiện nay thì tổng 50% dân số trong 7 tỷ người hiện có sử dụng mạng xã hội và trong con số 3 tỷ 8 trăm nghìn người đấy có 63% là người sử dụng mạng xã hội thường xuyên, đây chính là một trong những thị trường đầy tiềm năng để phát triển thương hiệu cho doanh nghiệp.

Tích cực hoạt động truyền thông

Quy tắc bất hủ trong lĩnh vực truyền thông chính là kiên trì, siêng năng và luôn duy trì hoạt động tích cực nếu muốn xây dựng thương hiệu một cách hiệu quả nhất. Bạn luôn phải phân chia thời gian để đăng bài trên các phương tiện và nền tảng hợp lý, vừa đủ để khách hàng biết đến thương hiệu nhưng không quá nhiều để họ thấy chán ngán.Việc truyền thông thường sẽ tốn rất nhiều chi phí và nếu sai sót xảy ra thường mang lại nhiều vấn đề, vì thế bạn nên tập trung vào hai đến ba mạng xã hội mà bạn lựa chọn cẩn thận và cố gắng hoạt động tích cực nhất để mang lại hiệu quả cao nhất. 

Thu hút sự chú ý

Các bài đăng giới thiệu về doanh nghiệp thường sẽ ít được chú ý, vì khách hàng thường nhớ tới một thương hiệu nào đó thông qua những sản phẩm hay những dịch vụ họ đang dùng. Vì thế những mô tả sản phẩm hay mẹo vặt cách dùng mới lạ, những phương thức làm mới sẽ thu hút khách hàng chú ý đến sản phẩm nhiều hơn. Bên cạnh đó hình ảnh, video clip cũng chính là một phương thức tốt để truyền thông thương hiệu thay vì những đoạn chữ dài dòng. Đừng ngại sử dụng những thiết kế có màu sáng để giúp thương hiệu nổi bật hơn ở các bài đăng.

Sử dụng INFLUENCER (NGƯỜI CÓ ẢNH HƯỞNG)

Influencer họ là những người có sức ảnh hưởng tới một nhóm người họ có những nguồn quan hệ hoặc liên kết với các khách hàng tiềm năng riêng, việc tìm kiếm và sử dụng những influencer sẽ giúp cho việc truyền thông được dễ dàng hơn và tiết kiệm nhiều thời gian, năng lượng, tài nguyên của doanh nghiệp. 

Giao tiếp với khách hàng 

Phương tiện truyền thông xã hội, đang trở nên ngày càng quan trọng đối với dịch vụ khách hàng và hỗ trợ khách hàng. Khi khách hàng cảm thấy hài lòng hoặc không hài lòng sau những trải nghiệm với một doanh nghiệp, họ lập tức dùng các phương tiện truyền thông xã hội để kể lại cho có thể là hàng triệu người dùng khác. Truyền thông xã hội đã trở nên rất quan trọng trong việc đăng bài đánh giá của khách hàng, và mặt tốt của việc đó là doanh nghiệp có thể thấy các thông tin liên lạc của những khách hàng hài lòng hoặc không hài lòng. Điều này tạo ra một cơ hội tuyệt vời để cảm ơn một khách hàng hài lòng một cách công khai hoặc giải quyết vấn đề của khách hàng không hài lòng. Trong quá trình này, các thương hiệu có thể chứng minh cho vô số khách hàng và khách hàng tiềm năng khác rằng nó đang tận tâm tận lực vì sự hài lòng của khách hàng.

Phương tiện truyền thông xã hội đã trở thành một kênh truyền thông chủ yếu giữa khách hàng và các thương hiệu phục vụ họ. Nó có các quy tắc riêng và các nhà xây dựng thương hiệu muốn thành công cần phải biết các quy tắc đó. Tuy nhiên, nếu một thương hiệu tuân theo các nguyên tắc của truyền thông xã hội nhằm mục đích thành công thì truyền thông xã hội là một trong những kênh lớn nhất, quyền lực và dễ tiếp cận nhất có thể được sử dụng cho việc xây dựng thương hiệu.

Phương tiện truyền thông trở nên quan trọng trong công đoạn phục vụ và hỗ trợ khách hàng hơn. Khác với thời xưa ngày nay khi khách hàng cảm thấy hài lòng hoặc không hài lòng với những trải nghiệm mà doanh nghiệp mang đến, thì chẳng cần vài ngày ngay lập tức họ sẽ kể lại cho những người bạn, người thân hoặc thậm chí hàng trăm hàng triệu người dùng khác biết đến. Dẫn đến việc truyền thông xã hội trở nên rất quan trọng trong